Hơn cả việc thuộc lòng cuốn sổ tay về bí quyết mặc đẹp, thấu hiểu cá tính và nhu cầu bản thân sẽ giúp bạn nâng tầm phong cách cá nhân.

Người ta thường nói, tri thức và trang phục là hai thứ không bao giờ đủ mà phụ nữ luôn khao khát. Câu hỏi “hôm nay mặc gì?” thường khiến phái đẹp đau đầu. Bạn chi rất nhiều tiền vào việc mua sắm quần áo nhưng vẫn chưa tìm được phong cách phù hợp? Khi đó, bí quyết mặc đẹp bạn cần ghi nhớ là, bạn có thể đi theo xu hướng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là giữ được cá tính riêng.

AM HIỂU CƠ THỂ, TẬP TRUNG VÀO THẾ MẠNH

Việc hiểu được vóc dáng là bí quyết mặc đẹp đầu tiên và quan trọng nhất. Thực tế, có những món đồ người khác mặc trông rất đẹp nhưng lại không phù hợp với vóc dáng của bạn. Chính vì vậy, bạn nên hiểu đặc điểm hình thể và lựa chọn trang phục tôn lên ưu điểm.

Ví dụ, nếu bạn sở hữu vóc dáng quả lê, những chiếc đầm có phần thân váy tối giản sẽ thu hút ánh nhìn vào phần trên cơ thể. Trong khi đó, thiết kế váy, áo tay phồng, sẽ phù hợp với các cô gái có thân hình thước kẻ.

SẮP XẾP LẠI TỦ QUẦN ÁO

Không ít chị em có tủ đồ đầy ắp quần áo nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục mỗi ngày. Việc bạn cần làm là sắp xếp, phân loại ra những bộ trang phục thường mặc để tránh việc chi tiền “quá đà” cho những món đồ không hay dùng đến. Ngoài ra, bạn cũng nên mạnh tay loại bỏ những món đồ đã cũ hay không vừa với vóc dáng hiện tại.

bí quyết mặc đẹp 2

Những món đồ làm bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với vóc dáng nên được đầu tư thêm và để ở vị trí dễ lấy. Điển hình như áo khoác blazer có thể phù hợp với hầu hết phong cách và nhiều dịp trong năm. Vì vậy, hãy bổ sung nó vào danh sách “những món đồ không thể thiếu” và đặt ở vị trí dễ tìm thấy trong tủ đồ.

70% CỔ ĐIỂN VÀ 30% HIỆN ĐẠI

Trang phục cơ bản như áo sơ mi, áo thun, quần jean…là những món đồ nên có tủ quần áo vì chúng sẽ không bao giờ lỗi thời và có thể kết hợp với hầu hết các món đồ khác. Hiển nhiên xu hướng mới là điều không thể bỏ qua nhưng bạn nên áp dụng sao cho phù hợp với phong cách thời trang riêng.

70% tủ quần áo của bạn nên là các thiết kế cơ bản và 30% còn lại là trang phục mang xu hướng mới nhất. Sự kết hợp giữa một chiếc áo sơ mi đơn giản và quần ống rộng sẽ giúp bạn hiện đại, thời trang hơn.

LỰA CHỌN PHONG CÁCH PHÙ HỢP VỚI TỪNG ĐỘ TUỔI

Nắm bắt bí quyết mặc đẹp phù hợp với vóc dáng và cá tính là điều quan trọng. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, phụ nữ sẽ phù hợp với một số món đồ thời trang nhất định. Đừng khiến mình già trước tuổi hay quá nhí nhảnh với những lựa chọn “lệch pha” với số tuổi.

Ví dụ, những cô gái trẻ có thể chọn những chiếc váy ngắn trên đầu gối và kết hợp với một đôi giày thể thao. Trong khi đó, phụ nữ 30 tuổi thường diện trang phục mang phong cách tối giản hơn. Họ thích diện những bộ cánh lịch thiệp, sang trọng nhưng vẫn tôn dáng.

Ngoài ra, hãy dành ra khoảng 30 phút để liệt kê những cửa hàng thời trang gần với nhà bạn nhất. Một mẹo nhỏ để giúp bạn có thể vừa mặc đẹp vừa có thể tiết kiệm thời gian mua sắm.